Thiết kế đồ họa thi khối nào? Triển vọng của nghề ra sao?

Bạn có đầu óc sáng tạo và yêu thích màu sắc nên bạn có ý định học thiết kế đồ họa. Và chắc hẳn các câu hỏi mà chúng ta đặt ra hiện nay đó là thiết kế đồ thi khối nào? Nên thi ở trường nào? Học ra trường làm gì? Tất cả những thắc mắc này sẽ được giải đáp ngay sau đây. Mọi người hãy xem qua nhé!

Tổng quan về ngành thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa là một ngành học về thiết kế phục vụ trong lĩnh vực kinh doanh, truyền thông. Trong đó, các ấn phẩm được tạo ra bằng hình ảnh mang màu sắc ấn tượng, độc đáo mà mới lạ tùy vào người thiết kế nhằm thể hiện một thông điệp ý nghĩa nào đó. Vì vậy, ngành học rất phù hợp với các bạn trẻ có sự sáng tạo, yêu thích màu sắc và luôn tìm tòi học hỏi để tạo ra sản phẩm mang tính thẩm mỹ cao.

Chúng ta có thể thấy rất nhiều các sản phẩm đồ họa như: Danh thiếp, brochure, website, logo… đến từ các doanh nghiệp khác nhau. Để tạo ra được những ấn phẩm thế này thì cần đầu óc sáng tạo từ những người thiết kế. Điều này càng chứng tỏ tầm quan trọng của ngành thiết kế trong thời đại ngày nay.

Để đáp ứng nhu cầu của thị trường mà ngành học được mở ra ở nhiều cơ sở đào tạo khác nhau. Nhiều năm trở lại đây được đông đảo các bạn trẻ chọn theo học. Mặc dù lấy kết quả từ kỳ thi THPT Quốc Gia nhưng mỗi trường sẽ có tổ hợp môn xét tuyển và điểm đạt yêu cầu khác nhau. Do vậy, trước khi đến với ngành học thì các bạn nên tham khảo các trường đào tạo để biết thông tin xét tuyển chính xác.

Thiết kế đồ họa thi khối nào? Các trường đào tạo uy tín, chất lượng

Hiện nay, có rất nhiều trường đào tạo ngành Thiết kế đồ họa và sau đây là top những trường đào tạo nổi tiếng nhất hiện nay trên cả nước. Trong đó, các bạn sẽ biết được khối thi và điểm chuẩn 2020 cụ thể theo sau:

– Đại học Kiến trúc Hà Nội: Với tổ hợp xét tuyển khối H00 (Ngữ văn, Năng khiếu vẽ nghệ thuật 1, Năng khiếu vẽ nghệ thuật 2) và mức điểm chuẩn là 21,25 điểm.

– Đại học Mỹ thuật Công nghiệp: Xét tuyển các khối H00, H02 (Toán, Vẽ hình họa mỹ thuật, Vẽ trang trí màu), mức điểm chuẩn là 20 điểm.

– Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội: Xét tuyển ở các khối H00, H02, H01 (Toán, Văn, Vẽ mỹ thuật), mức điểm chuẩn là 18 điểm.

– Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Á Châu: Xét tuyển ở các khối H00, H05 (Văn, KHXH, Vẽ năng khiếu), H06 (Văn, Anh, Vẽ mỹ thuật), H07 (Toán, Hình họa, Trang trí), mức điểm chuẩn là 15,5 điểm.

– Đại học FPT: Xét tuyển ở các khối A00 (Toán – Lý – Hóa), A01 (Toán – Vật Lý và Tiếng Anh), D01 (Toán, Văn, Anh), D96 (Toán, Tiếng Anh, KHXH), với tổng 3 môn đạt 21 điểm trở lên bao gồm điểm ưu tiên.

– Đại học Kiến trúc TP.HCM: Xét tuyển ở các khối H01, H06 với mức điểm chuẩn là 23 điểm.

– Đại học Công nghệ TP.HCM: Xét tuyển ở các khối H01, H02, V00 (Toán, Lý, Vẽ mỹ thuật), V02 (Toán, Tiếng Anh, Vẽ mỹ thuật), mức điểm chuẩn là 16,25 điểm.

– Đại học Tôn Đức Thắng: Xét tuyển ở các khối H00, H01, H02 với mức điểm chuẩn là 19 điểm, trong đó môn năng khiếu >= 5 điểm.

– Đại học Dân lập Văn Lang: Xét tuyển ở các khối H03 (Toán, KHTN, Vẽ năng khiếu), H04 (Toán, Anh, Vẽ năng khiếu), H05, H06 với mức điểm chuẩn là 16,5 điểm.

– Đại học Quốc tế Hồng Bàng: Xét tuyển ở các khối H00, H01, V00 và V01 với mức chuẩn là 15,5 điểm.

Học ngành Thiết kế đồ họa ra làm gì?

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Thiết kế đồ họa, các bạn có thể dễ dàng tìm việc tại các công ty truyền thông, quảng cáo, cơ quan báo chí, đài truyền hình, các doanh nghiệp hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau… Bên cạnh đó, chúng ta có thể trở thành nhân viên thiết kế website, thiết kế logo, banner…

Hiện nay, rất nhiều website có nhu cầu tuyển dụng công việc design khá nhiều. Trong đó, có sự đa dạng ở yêu cầu từ có kinh nghiệm cho đến không yêu cầu kinh nghiệm. Vì vậy, đây là cơ hội để các bạn mới ra trường học hỏi kinh nghiệm cho mình. Theo đó mức lương cho những người mới vào ngành từ 6-10 triệu/tháng. Mức lương cho những người có kinh nghiệm từ 10-15 triệu/tháng.

Đặc biệt, công việc này mang đến cho bạn vô số các cơ hội kiếm thêm thu nhập ngoài giờ. Hoặc chúng ta có thể làm freelancer toàn thời gian với mức thu nhập cực kỳ hấp dẫn. Từ đó bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với nhiều khách hàng khác nhau . Nếu giỏi ngoại ngữ chúng ta còn có thể làm việc với các doanh nghiệp nước ngoài với mức thu nhập mơ ước.

Giờ thì chúng ta đã biết thiết kế đồ họa thi khối nào. Qua đây mọi người hãy rèn luyện những môn học xét tuyển để đậu vào các trường phù hợp với mình. Đặc biệt là các bạn phải chuẩn bị tinh thần học hỏi và duy trì được bầu nhiệt huyết thì mới thành công với nghề.

 

Leave a Reply

CAPTCHA