Sale supervisor là gì? Thực hiện những công việc nào?

Sale supervisor là gì? Theo câu hỏi này thì chúng ta hiểu rằng đây là vị trí giám sát kinh doanh trong các doanh nghiệp. Họ có vai trò quan trọng trong các chiến lược phát triển kinh tế. Nhưng cụ thể nhiệm vụ của người giám sát là gì? Công việc có yêu cầu nào? Hãy tìm lời giải đáp qua phần trình bày sau bạn nhé!

Sale supervisor là gì? Những điều cần biết về nghề

Sales supervisor (giám sát kinh doanh) là những người thực hiện việc quản lý đội ngũ nhân viên kinh doanh, tìm nguồn khách hàng, giám sát công nợ… Họ sẽ trải qua các công việc liên quan như: Sales manager, sales assistant, sales  representative, sale executive. Đâylà quá trình học hỏi và rèn luyện để có kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh để đến với vị trí sales supervisor.

Với vai trò như thế thì đặt ra các yêu cầu khá cao về năng lực và trình độ của người giám sát. Cụ thể các bạn phải có bằng cử nhân ngành Quản trị kinh doanh hoặc các ngành liên quan. Đồng thời có kinh nghiệm làm việc trong các lĩnh vực kinh doanh, tài chính, hỗ trợ bán hàng…

Cũng từ đó mà mức lương và chế độ đãi ngộ của nghề khá cao. Mức lương đối với người có kinh nghiệm sẽ từ 7-15 triệu/tháng chưa tính tiền thưởng. Các bạn có thể ứng tuyển công việc dễ dàng tại nhiều doanh nghiệp khác nhau ở vị trí này khi có đủ kinh nghiệm ở vị trí tương đương khoảng 1-2 năm.

Sale supervisor thực hiện những công việc nào?

Ở các doanh nghiệp, vị trí sales supervisor có thể thực hiện các công việc khác nhau tùy vào quy mô và cơ cấu. Nhưng công việc chung khi ở vị trí này sẽ bao gồm:

Giám sát nhân viên trong bộ phận kinh doanh để thúc đẩy, hướng dẫn, và định hướng cho họ thực hiện tốt nhiệm vụ của mình. Từ đó mới đảm bảo các hoạt động kinh doanh, hoàn thành các mục tiêu đề ra. Bên cạnh đó, người giám sát còn phân tích những điểm mạnh và điểm yếu để có hướng điều chỉnh và báo cáo với cấp trên.

Người giám sát còn giúp tư vấn cho các nhà quản lý trong vấn đề tuyển dụng nhân viên mới hoặc quyết định cho nhân viên thôi việc khi cần thiết. Thực hiện các công việc đào tạo nhân viên theo đúng tiêu chuẩn của công ty giúp họ nắm bắt công việc kinh doanh, bán hàng và các công việc liên quan.

Kết hợp với các bộ phận liên quan để thiết lập và đánh giá hiệu quả công việc. Trong đó là đặt ra những mục tiêu, truyền đạt những quy định và thúc đẩy nhân viên thực hiện. Đồng thời ra quyết định kỷ luật nếu họ sai phạm. Tham gia giám sát các công việc hậu cần, phối hợp thực hiện các mục tiêu dự án.

Tập trung giám sát các công việc kinh doanh liên quan đến dịch vụ khách hàng, xây dựng mối quan hệ với khách hàng. Cung cấp những thông tin và hỗ trợ kỹ thuật cần thiết cho nhân viên của mình để phục vụ khách hàng tốt hơn.

Phụ trách các hồ sơ liên quan đến thống kê tình hình kinh doanh và lập báo cáo. Cùng nhà quản lý xây dựng các chiến lược kinh doanh, phát triển đội ngũ nhân viên kinh doanh đầy nhiệt huyết, năng động và làm việc hiệu quả.

Sales Supervisor cần có những kỹ năng nào?

Để trở thành sales supervisor chuyên nghiệp thì bạn cần đảm bảo có những kỹ năng phục vụ cho công việc như:

Sử dụng các phần mềm quản lý: Công việc của người giám sát đòi hỏi chúng ta phải sử dụng thành thạo phần mềm Microsoft Office Suite, các phần mềm lưu trữ tài liệu, cập nhật, theo dõi thông tin khách hàng.

Kỹ năng chăm sóc khách hàng: Để chăm sóc khách hàng thì người giám sát cần có kỹ năng giao tiếp, tư vấn, thuyết phục khách hàng. Hiểu biết sản phẩm/dịch vụ để cung cấp nhanh đến khách hàng, xử lý các tình huống khiếu nại của họ, có khả năng đánh giá nhu cầu và thắc mắc từ khách hàng. Kỹ năng quản lý và hướng dẫn nhân viên xử lý các tình huống phát sinh, trả lời những thắc mắc từ phía khách hàng.

Kỹ năng quan sát: Công việc của một sales supervisor đòi hỏi cao khả năng quan sát để nhìn rõ từng hoạt động của các nhân viên. Từ đó mới đánh giá chính xác khả năng làm việc của từng người. Đồng thời quan sát mức độ hài lòng của khách hàng để ghi nhận kết quả và có hướng điều chỉnh thích hợp.

Chúng ta đã cùng tìm hiểu sale supervisor là gì. Nhìn chung đây là một vị trí công việc năng động và cần rất nhiều những nỗ lực để học hỏi. Nhưng khi chạm đến vị trí này thì bạn sẽ mở ra con đường sự nghiệp vững chắc cho mình.

Leave a Reply

CAPTCHA