Chuẩn Bị Cho Câu Hỏi Phỏng Vấn “Vì Sao Bạn Muốn Ứng Tuyển Vị Trí Này?”

Trong một buổi phỏng vấn xin việc, bạn sẽ được nhà tuyển dụng đặt ra rất nhiều câu hỏi liên quan đến các vấn đề về bản thân, kinh nghiệm, ưu và nhược điểm,… Mỗi câu hỏi đều phục vụ cho một mục đích khác nhau, vì thế chúng ta nên có sự chuẩn bị để biết cách trả lời sao cho ấn tượng nhất. Và một câu hỏi có ảnh hưởng quan trọng đến quyết định tuyển dụng đó là “Vì sao bạn muốn ứng tuyển vị trí này?”, vậy làm thế nào để có thể một câu trả lời thông minh và tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng từ các trang web tìm việc thì chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết sau đây.

Mục đích của câu hỏi “Vì sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

Người phỏng vấn muốn có một câu trả lời thực sự cho lí do tại sao bạn muốn làm việc tại công ty của họ. Mặc dù đây là một câu hỏi không quá khó và dễ dàng có được câu trả lời, nhưng nhà tuyển dụng vẫn thường xuyên hỏi ứng viên để đánh giá mức độ quan tâm của bạn đối với vị trí tuyển dụng và để xem liệu bạn có dành thời gian để tìm hiểu về công ty hay không.

Khi phỏng vấn nhân viên tương lai, nhà tuyển dụng rất muốn xác định ứng viên nào thực sự muốn có được công việc và sẽ đầu tư công sức thực sự để cải thiện công ty, trái ngược với những người chỉ muốn một công việc, bất kỳ là công việc nào, bất kể vị trí này đòi hỏi điều gì.

Cách chuẩn bị cho câu hỏi “ Vì sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

Hiểu rõ giá trị của bản thân

Khi bạn bắt đầu tìm kiếm công việc và ứng tuyển vào một vị trí nào đó thì trước tiên bạn cần xác định được những tiêu chí nào mà bạn có thể đáp ứng được theo yêu cầu của doanh nghiệp. Hãy đọc kỹ sau đó phân tích mô tả công việc một cách chi tiết để hiểu rõ nhà tuyển dụng đang tìm kiếm điều gì từ các ứng viên và viết ra từng yêu cầu công việc thật cụ thể. Dựa trên bản phân tích của mình bạn sẽ xác định mình có phù hợp hoặc vượt qua những yêu cầu đó hay không, nếu có thì hãy viết ra những thành tích hoặc kỹ năng phù hợp của bạn cho từng yêu cầu.

Để nhà tuyển dụng hiểu rõ giá trị của bạn thì bạn nên nói về các điểm mạnh, thành tích nổi bật của mình bởi đó là những minh chứng thuyết phục nhất, bạn cũng cần thể hiện sự tự tin và sẵn sàng đưa ra câu trả lời cụ thể cho các câu hỏi như “Tại sao chúng tôi nên tuyển dụng bạn?”  hay “Vì sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”.

Tìm hiểu về công ty

Một bước công việc mà chúng ta không nên bỏ qua đó là tìm hiểu mọi thứ về công ty mà mình ứng tuyển. Khi bạn biết rõ về những tầm nhìn, mục tiêu, sản phẩm kinh doanh, văn hóa công ty và những thách thức của doanh nghiệp bạn sẽ có câu trả lời sâu sắc và đúng trọng tâm vì bạn “biết mình biết ta”, từ đó bạn sẽ đưa ra những lý lẽ chỉ ra sự phù hợp của mình với môi trường làm việc và những giá trị mà công ty đang hướng đến. Bạn có thể tìm hiểu về công ty qua fanpage của họ, truy cập vào google để đọc tất cả những gì bạn tìm được về công về doanh nghiệp hoặc ghé thăm trang web công ty để có những thông tin chính xác về họ.

Tìm hiểu về vị trí ứng tuyển

Đây là một bước mà chắc chắn bạn phải thực hiện bởi bạn phải biết mình sẽ phải làm gì, đảm nhiệm công việc gì với vị trí ứng tuyển đó để có thể xác định được bạn có thực sự thích thú với công việc ấy. Có như vậy bạn mới có thể tự tin trình bày với nhà tuyển dụng về khả năng của mình và những định hướng tương lai đối với công việc ứng tuyển, cũng như có sự cam kết gắn bó với công việc này.

Sau khi tìm hiểu về cách chuẩn bị cho câu hỏi “Vì sao bạn muốn ứng tuyển vị trí này?”, chắc hẳn bạn đã biết mình cần làm gì cho buổi phỏng vấn. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ có được câu trả lời đầy thuyết phục cộng với sự tự tin của bản thân thì bạn đã tạo được nhiều ấn tượng với nhà tuyển dụng và có nhiều khả năng được nhận vào làm việc tại công ty.

Leave a Reply

CAPTCHA