Trả Lời Cho Câu Hỏi “Tại Sao Bạn Chọn Công Ty Chúng Tôi?”

Bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng muốn biết lý do vì sao bạn lựa chọn công ty họ để ứng tuyển mà không phải một công ty nào khác. Vì thế, khi đi phỏng vấn bạn sẽ rất thường hay gặp phải câu hỏi “Tại sao bạn chọn công ty chúng tôi?”, đây tưởng chừng như một câu hỏi đơn giản nhưng cũng cần ở bạn sự khéo léo trong cách trả lời thì mới có thể thuyết phục được nhà tuyển dụng. Để biết cách trả lời cho câu hỏi này trên thì chúng ta hãy cùng đọc thêm bài viết sau.

  1. Mục đích của câu hỏi này

Nhà tuyển dụng đặt ra câu hỏi nào cũng có dụng ý trong đó, mục đích câu hỏi này là để hiểu rõ động lực nào giúp bạn ứng tuyển vào công ty họ và liệu ứng viên có phù hợp với doanh nghiệp hay không, có đủ khả năng đảm nhận công việc này. Đồng thời, họ cũng muốn biết điểm gì của công ty hay vị trí công việc tại đây đã thu hút bạn từ đó đánh giá được phần nào quan điểm, góc nhìn, khả năng của bạn.

  • Cách trả lời cho câu hỏi “Tại sao bạn chọn công ty chúng tôi?”

Để có một câu trả lời hay khi được nhà tuyển dụng hỏi “ Tại sao bạn chọn công ty chúng tôi?” thì bạn cần có sự tinh tế bằng việc khen ngợi những thế mạnh, những điểm nổi bật của công ty để làm tiền đề cho lý do lựa chọn làm việc ở đây. Bạn có thể trình bày như sau “Tôi có cơ hội được biết đến công ty thông qua website và sau khi tìm hiểu thì tôi thật sự ấn tượng bởi những giá trị mà công ty mang đến, những thành tựu đạt được cũng như ngưỡng mộ trước sự phát triển trong những năm qua. Những sản phẩm của công ty thực sự có ý nghĩa, hiện đang được mọi người biết đến, điều này làm tôi rất ngưỡng mộ và là động lực thúc đẩy tôi muốn làm việc tại đây”.

Ngoài ra, để cụ thể hóa câu trả lời và tăng sự hiểu biết của mình về công ty, bạn có thể mô tả sơ lược những thông tin về công ty mà bạn đã tìm hiểu trước đó như là: Công ty đã bắt đầu hoạt động như thế nào, chiến lược phát triển của công ty là gì, làm thế nào để công ty tồn tại trên thị trường, tầm nhìn và sứ mệnh của công ty và những kế hoạch nào cho tương lai… Việc biết được những dự định của doanh nghiệp, bạn sẽ có thể biến mình trở thành người có thể đóng góp tài năng cho công ty họ càng tăng trưởng hơn nữa trong vai trò là một nhân viên mới.

Dưới đây là một số gợi ý cách trả lời câu hỏi “Vì sao bạn chọn công ty chúng tôi” phù hợp với nhiều tình huống để bạn có thể lựa chọn.

Nếu công việc này tại doanh nghiệp phù hợp với định hướng nghề nghiệp của bạn thì bạn có thể trả lời: “Mục tiêu nghề nghiệp của tôi là phấn đấu để trở thành một team leader của team content. Ngay từ bây giờ, tôi muốn đi đúng với lộ trình đặt ra nên đó là lý do tôi muốn ứng tuyển cho vị trí Content Executive. Tôi tin rằng với những kiến thức của mình cùng những kỹ năng, kinh nghiệm mà tôi học hỏi được tại vị trí này sẽ giúp tôi đạt được ước mơ của mình sớm nhất có thể.”

Nếu bạn muốn thể hiện nhiệt huyết muốn trở thành một phần của công ty thì câu trả lời thường sẽ là: “Tôi thực sự hâm mộ chất lượng sản phẩm/dịch vụ mà công ty mang lại. Là một người yêu thích âm nhạc và thường xuyên thưởng thức âm nhạc để thư giãn, tôi đánh giá cao cách lựa chọn âm nhạc của công ty để chia sẻ đến cộng đồng. Đó là lý do tôi rất hào hứng được phỏng vấn tại đây và có cơ hội trở thành một phần của nhóm phát triển sản phẩm để có thể đóng góp nhiều ý tưởng tuyệt vời hơn nữa cho công ty”.

Có rất nhiều cách trả lời khác nhau cho câu hỏi phỏng vấn “Tại sao bạn chọn công ty chúng tôi?” nhưng bạn cần phải lựa chọn câu trả lời sao cho thật hợp lý, thuyết phục mà nhà tuyển dụng vẫn thấy được sự chân thật ở bạn, khi ấy bạn sẽ ghi được điểm. Hy vọng bài viết trên hữu ích cho buổi phỏng vấn sắp tới và giúp bạn tăng cơ hội được làm việc ở doanh nghiệp mà mình yêu thích.

Leave a Reply

CAPTCHA